Home / Chưa được phân loại / NÊN MUA GIÀY DÉP CHO BÉ THEO SỞ THÍCH CỦA BỐ MẸ HAY CỦA BÉ? BÀI 97

NÊN MUA GIÀY DÉP CHO BÉ THEO SỞ THÍCH CỦA BỐ MẸ HAY CỦA BÉ? BÀI 97

NÊN MUA GIÀY DÉP CHO BÉ THEO SỞ THÍCH CỦA BỐ MẸ HAY CỦA BÉ?

Chào Quý phụ huynh và các bạn,

Đã hơn nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực giày dép trẻ em, mình gặp rất nhiều trường hợp bố mẹ dẫn con theo đi mua giày dép mục đích là để cho con chọn giày theo ý thích của con. Nhưng đến khi quyết định mua thì lại chọn giày theo ý của bố hoặc mẹ.

Đây là trường hợp khá phổ biến và dường như mình gặp mỗi ngày, và thường gặp nhất là ở các mẹ. Khi bước vào cửa hàng mua giày cho con, các mẹ thường hay bảo các con rằng ” con thích gì thì chọn đi nhé “. nghe mẹ nói vậy các bé vui lắm, thế là em tung tăng chạy đi tìm và chọn những mẫu mình thích mang ra cho bố mẹ xem. Nhưng các bạn có biết không, đến khi mang ra cho bố mẹ xem thì các bé lại bị bố mẹ phản đối ” mẫu này không đẹp, mẫu kia xấu quá, hay “giày gì mà màu sắc lòe loẹt….”

Và thế là ngay sau đó các mẫu của con mình chọn bố mẹ không còn để ý đến nữa. Bố mẹ lại bắt đầu đi tìm và chọn những mẫu mình thích mang ra cho bé chọn lại. Bố mẹ thường hay đưa các mẫu mà theo người lớn cho là đẹp hay theo một tiêu chí riêng nào đó của mình và bắt bé phải chọn mẫu theo tiêu chí đó.

Ngay sau đó do không đúng theo sở thích của bé, do không được chọn những mẫu giày như mình mong muốn nên các bé phản ứng ngay. Có bé thì khóc, có bé thì mặt buồn rười rượi, có bé phản ứng mạnh hơn nữa là không chịu thử giày đó luôn, và nếu có mua về thì cũng chẳng thèm mang, chẳng thèm đụng đến dù chỉ là một chút cũng không.

Thế đấy nhưng vẫn có phụ huynh không hề chú ý đến cảm giác của con mà vẫn cứ ép bé thử đôi giày mà phụ huynh chọn cho bé. Bé mà không chịu thử thì bắt đầu la rầy trách mắng con bảo rằng : ” sao giống ai mà nó khó tính dữ. ” hoặc ” sao mà lì quá” hoặc thậm chí còn vô lý hơn nữa là bắt con phải chọn nhanh đi rồi về trong khi đâu có mẫu nào con thích đâu  mà chọn, chỉ toàn những mẫu mẹ chọn thôi.

Quý phụ huynh xin hãy lắng xuống một chút và dành một vài phút tưởng tượng, nhớ lại xem khi nhỏ mình đã từng thích gì, mình đã từng mơ ước những gì, và khao khát muốn được có món quà hay món đồ đó như thế nào. Và chính ngay lúc này đây, hiện tại bây giờ cũng vậy, nếu như mình không thích món đồ gì đấy mà người khác cứ ép mình phải chọn thì cảm giác của mình thế nào. và khi chọn xong những món đồ mà mình bị ép buộc phải chọn đó thì cảm giác ấm ức và khó chịu lắm phải không ạ?

Hãy đặt mình vào vị trí của của các bé. Cảm giác của các bé cũng vậy đấy bố mẹ, và thậm chí nếu mình cứ ép buộc bé chọn theo người lớn thì vô tình phụ huynh mình đã làm mất đi sự tự tin, tính sáng tạo, trí óc tưởng, tính chủ động, năng động của các bé. Nếu cứ thế thì sau này làm gì bé cũng sẽ phải phụ thuộc và trông cậy vào sự chọn lựa của bố mẹ thay cho mình.

Thay vào đó các phụ huynh nên tạo cho bé sự tự tin, hãy để cho bé chủ động chọn đồ theo sở thích của bé. Có như vậy bé mới thực sự tự tin, tự lập và vui vẻ mỗi ngày bố mẹ nhé.

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của S’Shoes

S’SHOES Chúc các bé cùng cả gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày !

NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Chủ sáng lập thương hiệu S’SHOES GIÀY CHO BÉ

******************


Địa chỉ: 1A đường 6. P.Phước Bình Q9, Tp.HCM ( đối diện 471 Đỗ Xuân Hợp, P.Long B, Q9)

Website: www.s-shoes.net , www.giaychobe.shop , www.giaychobe.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthigiaychobe

Hotline & zalo: 0906 579 269

Email: sieuthigiaychobe@gmail.com

About admingiaychobe

Check Also

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ? BÀI 98

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT Chào quý Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *