Home / Chưa được phân loại / CÓ NÊN CHO BÉ MANG GIÀY TRỪ HAO Ở TUỔI ĐANG LỚN HAY KHÔNG? BÀI 94

CÓ NÊN CHO BÉ MANG GIÀY TRỪ HAO Ở TUỔI ĐANG LỚN HAY KHÔNG? BÀI 94

CÓ NÊN CHO BÉ MANG GIÀY TRỪ HAO Ở TUỔI ĐANG LỚN HAY KHÔNG

Chào quý phụ huynh và các bạn,

Từ khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép trẻ em đến nay đã được hơn 8 năm rồi. Trong suốt khoảng thời gian hơn 8 năm này hầu như cứ cách 1-2 ngày là mình được tiếp xúc với phụ huynh khi đến mua giày dép cho con thường hay nói với mình rằng ” cô lấy cho cháu size to hơn chân bé nhiều chút để cháu mang được lâu, tuổi cháu đang lớn nên nhanh thay giày dép lắm”.

Thật sự mà nói đây là tình trạng thường xuyên diễn ra, và hầu như đa số các bố mẹ đều nói một câu y chang như vậy khi mua giày dép cho con mình. Vấn đề này chúng ta cần phải nhìn nhận thực tế và xem xét lại. Theo tôi lấy size rộng hơn chân bé để bé đi trừ hao cho lâu là một vấn đề thật sự nghiêm trọng cho các bé đấy các bố mẹ nhé.

Trong số các quý phụ huynh, có phụ huynh nào đã từng thử đi một đôi giày rộng hơn size bàn chân của mình bao giờ chưa? Nếu chưa thì các quý phụ huynh hãy thử mượn một đôi giày, hoặc một đôi dép của ai đó rộng hơn chân mình khoảng 2 size và thử đi, chạy, nhảy thử xem, quý phụ huynh cảm nhận như thế nào trước khi đọc những dòng chia sẽ tiếp theo bên dưới của mình nhé.

Nếu là mang một đôi dép, một đôi giày rộng đi vài bước bình thường thì chưa có gì đáng nói. Nhưng hãy đi thêm vài chục bước hoặc một quãng đường nữa chắc chắn các bạn, các quý phụ huynh sẽ gặp vấn đề. Giày rộng, dép rộng sẽ rất khó đi hơn lúc đầu, vừa đi lại phải vừa giữ đôi giày, đôi dép cho dính với chân mình thật là khó chịu phải không nào? Cảm giác sẽ bắt đầu thấy mỏi, và nặng rồi đấy.

Tiếp theo, các bạn, các bố mẹ thử chạy vài bước luôn thử xem cảm giác thế nào các bố mẹ nhé.

Có phải bố mẹ cảm thấy rất khó chạy và không thể chạy nhanh được đúng không nào? thậm chí có khi chân này lại còn giẫm lên phần dư gót của chân bên kia, hay nói cách khác là hai chân vướng vào nhau. Khi chạy các bố mẹ có thấy giày liên tục bị tuột ra khỏi chân và có khi còn muốn bị té ngã nữa đúng không ạ?

Bây giờ các phụ huynh hãy thử đi hoặc chạy lại một lần nữa, quý phụ huynh có cảm thấy mình rất mất tự tin khi di chuyển có đúng không ạ? Dáng đi và cách đi cũng rất không bình thường, có thể nói là dáng đi rất xấu và trông rất buồn cười nhất là đối với các phụ huynh đang thử mang giày rộng, hoặc giày cao gót rộng hơn chân của mình.

Tất cả những  trải nghiệm nhỏ trên các bố mẹ có cảm nhận như thế nào ạ?

Tuổi của các bé từ 1-6 tuổi là giai đoạn rất quan trọng để hình thành và phát triển hệ xương, hê vận động. Các bé cũng đang ở độ tuổi rất năng động, hoạt động và chạy nhảy liên tục. Vì thế khi phụ huynh mua giày dép cho bé rộng nhiều để trừ hao thì sẽ rất nguy hiểm

  • Mang giày dép rộng quá cỡ sẽ rất khó đi, rất dễ bị vấp té, trượt ngã và rất khó thăng bằng.
  • Mang giày rộng vô tình làm cho bàn chân bé không thuôn gọn, mà khoảng cách giữa các ngón sẽ bị bè, thưa ra rất nhiều.
  • Mang giày rộng ảnh hưởng đến dáng đi, dáng đi sẽ rất xấu và không tự tin.

Như vậy các bố mẹ đừng vì quá tiết kiệm tiền mà bắt các bé phải mang một đôi giày rộng hơn bàn chân của mình nhiều nhé. Một khi các bé trượt té vấp ngã thì sẽ còn thiệt hại và nguy hiểm hơn nhiều đấy ạ.

Các bố mẹ nên chọn giày đúng size để bé tự tin vui chơi, chạy nhảy thoải mái và phát triển tốt các bố mẹ nhé.

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của S’Shoes

S’SHOES Chúc các bé cùng cả gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày !

NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Chủ sáng lập thương hiệu S’SHOES GIÀY CHO BÉ

******************


Địa chỉ: 1A đường 6. P.Phước Bình Q9, Tp.HCM

Website: www.s-shoes.net , www.giaychobe.shop , www.giaychobe.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthigiaychobe

Hotline & zalo: 0906 579 269

Email: sieuthigiaychobe@gmail.com

About admingiaychobe

Check Also

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ? BÀI 98

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT Chào quý Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *