Home / Chưa được phân loại / NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BẢO QUẢN GIÀY CHO BÉ – BÀI 85

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BẢO QUẢN GIÀY CHO BÉ – BÀI 85

Chào quý phụ huynh và các bạn,

Những điều cần tránh khi bảo quản giày dép cho bé các ba mẹ đã biết chưa? Có lẽ Quý phụ huynh đã từng biết về cách bảo quản giày cho bé ở các bài chia sẻ trước đây của S’Shoes. Nhưng bên cạnh việc bảo quản giày cho bé đúng cách, bố mẹ còn nên chú ý những điều cần tránh sau để việc bảo quản được hoàn thiện hơn nhất là chất lượng giày dép và sức khỏe của bé.

Điều cần tránh cơ bản và đơn giản nhất mà trước bố mẹ phải lưu ý đó là:

1. Tránh cất hoặc bảo quản giày cho bé khi giày còn ẩm ướt hoặc chưa khô hẳn

Quý phụ huynh nên làm sạch giày phơi khô hoặc hong giày cho bé đến khi giày hoàn toàn khô mới đem vào bảo quản hoặc cất trong tủ. Vì khi giày cho bé chưa khô thì sẽ dễ gây nấm mốc, các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe và làn da của các bé. Hơn nữa việc bảo quản giày cho bé khi còn ẩm ướt sẽ dễ gây nên mùi hôi và giày rất nhanh bị hư, thậm chí là giày cho bé bị mục, rách mặc dù ít đi.

2. Tránh bảo quản giày dép cho bé trong bọc nhựa nilong buộc kín.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BẢO QUẢN GIÀY CHO BÉ Điều này đặc biệt chú ý khi giày dép cho bé là loại giày dép làm từ chất liệu da. Như quý phụ huynh biết đấy, chất liệu da thật của động vật cũng cần phải được hô hấp và tiếp xúc với không khí. Nếu bọc giày trong túi nhựa buộc kín thì giày sẽ không tiếp xúc được với không khí bên ngoài, da giày sẽ khô cứng và hơn thế nữa giày cho bé dễ bị ẩm mốc, dễ gây mùi hôi và giày nhanh bị phai màu.

Cách tốt nhất là nên bọc giày cho bé bằng chất liệu giấy không chứa axit, các loại giấy không bị in mực vì mực sẽ dễ loang và dính lên giày gây mất thẫm mỹ, các loại giấy có thể hút ẩm.

3. Không nên cho long não (băng phiến) vào hộp hoặc tủ giày khi bảo quản giày cho bé

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BẢO QUẢN GIÀY CHO BÉ Long não được chế tạo từ các chất hoá học độc hại để xua đuổi bướm đêm, nhưng chúng cũng khá nguy hiểm cho trẻ em và thú nuôi. Trẻ em rất hay nhặt những thứ lạ cho vào miệng, hoặc chơi nếu phụ huynh không để ý sẽ rất nguy hểm.

Ngoài ra, long não có mùi hoá chất khá nồng và mùi hương này thường bám chặt vào các vật dụng xung quanh và rất khó có thể loại bỏ nó. Thay vì sử dụng long não, hãy sử dụng viên gỗ tuyết tùng hoặc cốt giày bằng gỗ tuyết tùng để bảo quản giày dép. Gỗ tuyết tùng không những có khả năng xua đuổi bướm đêm, không độc hại, mà còn đem lại hương thơm cho giày dép.

4. Không nên xếp chồng giày dép lên với nhau.

Rất nhiều phụ huynh hay xếp chồng giày dép lên nhau khi bảo quản giày cho bé, đây là vấn đề phổ biến và thường gặp nhất. Khi xếp chồng giày dép lên với nhau một thời gian giày sẽ bị biến dạng và mất phom. Vì thế bố mẹ nên để riêng từng đôi hoặc tốt nhất là nhồi thêm giấy vào bên trong lòng giày cho bé để giữ phom giày, và xếp giày cạnh bên nhau. 

5. Tránh bảo quản giày cho bé nơi có ánh sáng mạnh, nóng hoặc nơi quá tối, ẩm mốc.

Quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý việc chọn nơi đặt tủ, kệ giày giày dép cho bé cho phù hợp. Không nên chọn chỗ có ánh sáng quá sáng hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giày, giày cho bé nhanh bị phai màu hoặc dễ bị lão hóa da, và bong keo. Còn nơi tối tăm, ẩm sẽ dễ gây ẩm mốc, mùi hôi và nhiều vi khuẩn có hại cho làn da và sức khỏe của trẻ.

Trên đây là một số chia sẻ của S’shoes. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ hữu ích cho các Quý phụ huynh khi bảo quản giày cho bé.

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của S’Shoes

S’SHOES Chúc các bé cùng cả gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày !

NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Chủ sáng lập thương hiệu S’SHOES GIÀY CHO BÉ

******************


Địa chỉ: 1A đường 6. P.Phước Bình Q9, Tp.HCM

Website: www.s-shoes.net , www.giaychobe.shop , www.giaychobe.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthigiaychobe

Hotline & zalo: 0906 579 269

Email: sieuthigiaychobe@gmail.com

About admingiaychobe

Check Also

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ? BÀI 98

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT Chào quý Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *