Home / Chưa được phân loại / KHÔNG NÊN MANG GIÀY NHẸ CHO TRẺ EM – BÀI 72

KHÔNG NÊN MANG GIÀY NHẸ CHO TRẺ EM – BÀI 72

Chào Qúy phụ huynh và các bạn,

Rất nhiều phụ huynh khi đến với S’Shoes để chọn giày cho bé mình thấy có một điểm chung, đa số các phụ huynh đều hay yêu cầu nhân viên tư vấn tìm loại giày nào nhẹ nhất cho con mình mang.

Thật sự mà nói, không có một định lượng chuẩn nào cho một đôi giày trẻ em nhẹ nhất. Mình rất hiểu tâm lý của các mẹ rằng: muốn cho con mang giày nhẹ để bé không nặng chân và đi cho dễ.Nhưng đâu là nặng và đâu là nhẹ?

Đó chỉ là cảm giác về định lượng ban đầu của các mẹ khi cầm giày trên tay, có nhiều mẹ do mong muốn tìm cho con mình một đôi giày để tập đi nhưng phải thật nhẹ nên khi chọn giày cho con cầm đôi nào lên các mẹ cũng kêu nặng và lại muốn tìm một đôi khác nhẹ hơn và rốt cuộc không có đôi nào nhẹ như mong muốn của các mẹ cả. Vậy thì phải làm sao với vấn đề này?

Các mẹ không nên quá cầu toàn trong việc chọn giày nhẹ cho trẻ em. Đi giày nhẹ cho trẻ em là tốt nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều các hạn chế như sau:

 • Các loại giày nhẹ thường là các loại giày vải, đế vải không có tính năng chống trượt. Nếu bé chỉ mang quen một loại này thì khi đổi qua các loại giày khác bé sẽ không thích nghi được, khó chịu, và thậm chí khóc la mỗi khi mang giày.KHÔNG NÊN MANG GIÀY NHẸ CHO TRẺ EM
 • Nếu bé mang loại giày nhẹ đế vải không có tính năng chống trượt thì khi đến tuổi tập đi bé sẽ rất khó tập đi, vì giày nhẹ không có tính năng của đế chống trượt không hỗ trợ bé di chuyển tốt.
 • Giày quá nhẹ khiến cho bé không có ý thức là mình đang mang giày.
 • Giày quá nhẹ sẽ hạn chế kỹ năng thăng bằng, và ý thức mang giày cho trẻ em.
 • Giày nhẹ, đế bằng vải mỏng không bảo vệ được lòng bàn chân bé khi bé giẫm phải đá, hay các vật cứng nhỏ như đinh, gai, dầm..chúng có thể làm cấn đau chân bé hoặc thậm chí có thể đâm xuyên qua đế giày và đâm vào da thịt của bé.
 • Giày nhẹ ngoài chất liệu vải ra còn có loại chất liệu như xốp..các chất liệu này khi ma sát nhiều với mặt đất giày sẽ rất nhanh mòn đế, mà các bạn biết rồi đấy giày xốp mà mòn đế thì đế giày sẽ rất trơn, nhất là vào mùa mưa các bé sẽ dễ bị trơn trượt và té ngã rất nguy hiểm. giày có chất liệu đế xốp sẽ nhẹ nhưng không đảm bảo được an toàn cho bé khi vui chơi chạy nhảy.

Như vậy nếu không chọn giày nhẹ cho trẻ em thì nên chọn giày như thế nào cho phù hợp?

 • Khi chọn giày cho các bé các quý phụ huynh không nên có tâm lý tìm giày nhẹ nhất, đẹp nhất. Vì tiêu chí này ít nhà sản xuất nào đáp ứng được trọn vẹn cho các bé ở mọi lứa tuổi.
 • Chọn giày cho bé khi cầm trên tay cảm thấy vừa, không quá nặng.
 • Chọn đế không quá dày, và không quá cứng. vì như vậy trọng lượng giày sẽ nặng hơn bình thường một chút.
 • Đối với các bé trong độ tuổi tập đi nên chọn loại đế cao su mỏng, hoặc các loại giày vải nhưng đế phải được làm từ cao su mỏng, như vậy thì trọng lượng đôi giày sẽ giảm đi rất nhiều và vừa phải không quá nặng cũng không quá nhẹ để các bé đi thoải mái.

 • Cho bé mang giày vào thử và đi lại nhiều lần quanh cửa hàng xem phản ứng cảm giác của bé thế nào? Nếu bé đi bình thường không khó chịu thì sẽ không có vấn đề gì về việc nặng hay nhẹ các ba mẹ nhé.

Các quý phụ huynh nhớ nhé, không có tiêu chuẩn quy định về một đôi giày nhẹ nhất, Nhất là đối với giày dép  các bé từ 5 tuổi trở lên. Nên khi chọn giày cho các bé các ba mẹ nên chọn loại vừa phải, con mang vào đi thấy thoải mái là yên tâm rồi ạ.

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của S’Shoes

S’SHOES Chúc các bé cùng cả gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày !

NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Chủ sáng lập thương hiệu S’SHOES GIÀY CHO BÉ

******************


Địa chỉ: 1A đường 6. P.Phước Bình Q9, Tp.HCM

Website: www.s-shoes.net , www.giaychobe.shop , www.giaychobe.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthigiaychobe

Hotline & zalo: 0906 579 269

Email: sieuthigiaychobe@gmail.com

 

About admingiaychobe

Check Also

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ? BÀI 98

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT Chào quý Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *