Home / Chưa được phân loại / CÁCH CHỌN GIÀY TRẺ EM ĐỂ BÉ LUÔN THOẢI MÁI KHI ĐI – BÀI 63

CÁCH CHỌN GIÀY TRẺ EM ĐỂ BÉ LUÔN THOẢI MÁI KHI ĐI – BÀI 63

Chào Quý phụ huynh và các bạn,

Giày dép có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển đôi bàn chân của trẻ em và là nguyên nhân gây ra những vấn đề ở ngón chân như vẹo ngón chân cái, chai chân, phồng rộp và biến dạng ngón chân. Giày dép trẻ em mang không phù hợp càng làm cho những vấn đề này nghiêm trọng hơn và gây đau đớn cho các bé khi mang. Vì thế mang giày phù hợp sẽ giúp cho bé luôn thoải mái và bảo vệ đôi chân ch bé.

Nhưng Quý phụ huynh nên chú ý rằng, rất nhiều phụ huynh hiểu sai về vấn đề này, các ba/mẹ cứ nghĩ một đôi giày để bé mang thoải mái là đôi giày rộng rãi. Cách nghĩ như vậy là sai hoàn toàn luôn đấy bố mẹ nhé. Một đôi giày để bé mang thoải mái không phải là một đôi giày rộng rãi , mà phải là một đôi giày vừa vặn và phù hợp với từng kiểu bàn chân khác nhau của các bé.

Các Ba/mẹ có biết một đôi giày vừa vặn thoải mái cho bé có những lợi ích gì không?

 • Một đôi giày vừa vặn thoải mái giúp cho bé đi đứng vững vàng, dễ dàng di chuyển.
 • Ngoài ra giày trẻ em thoải mái còn giúp cho xương bàn chân của các bé phát triển đúng và bình thường theo từng độ tuổi
 • Giúp ngăn ngừa các bệnh về xương khớp cho bé
 • khi bé mang một đôi giày thoải mái và vừa vặn sẽ giảm thiểu được tối đa tình trạng đau các ngón chân, phồng /xước gót chân, đau chân khi di chuyển, hoặc các biến dạng khác trên đôi bàn chân của trẻ.

Vì thế để chọn được cho bé một đôi giày vừa vặn để bé luôn thoải mái khi đi Quý Phụ huynh nên chú ý những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Nếu chưa biết nên phải chọn loại như thế nào ba/mẹ nên cho bé thử nhiều loại giày khác nhau để xem loại nào là phù hợp nhất.
 • Nên chọn giày phù hợp với form bàn chân của bé ( chân bé ngắn, tròn đầy thịt hay bàn chân thon ốm hoặc bàn chân vừa vặn.)
 • Nên chọn đúng size giày, không nên chọn trừ hao size rộng để bé mang được lâu hay vì muốn bàn chân của bé nhỏ gọn mà chọn size chật để bó chân bé.
 • Nên cho bé thử giày vào buổi chiều vì lúc này bàn chân của bé nở to hơn bình thường một chút.
 • Khi thử giày nên cho bé đứng thẳng và đi nhiều vòng quanh cửa hàng thử xem có thoải mái không.
 • Đặc biệt chú ý phần gót giày, gót giày phải êm. Gót giày cứng, ghồ ghề, nhiều lằn may sẽ làm cấn gót và chảy máu, trầy xước da rất đau.
 • Đế giày phải có độ ma sát tốt, đảm bảo không trơn trợt giúp bé thăng bằng tốt khi di chuyển, đảm bảo an toàn cho bé khi vui chơi chạy nhảy.

 • Nên chọn giày dép phù hợp theo từng mùa, theo từng điều kiện cụ thể của từng vùng, từng tác động của ngoại cảnh khác nhau để giúp cho bé luôn thoải mái, dễ chịu và dễ dàng thích nghi với ngoại cảnh.

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của S’Shoes

S’SHOES Chúc các bé cùng cả gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày !

NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Chủ sáng lập thương hiệu S’SHOES GIÀY CHO BÉ

******************


Địa chỉ: 1A đường 6. P.Phước Bình Q9, Tp.HCM

Website: www.s-shoes.net , www.giaychobe.shop , www.giaychobe.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthigiaychobe

Hotline & zalo: 0906 579 269

Email: sieuthigiaychobe@gmail.com

About admingiaychobe

Check Also

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ? BÀI 98

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT Chào quý Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *