Home / Chưa được phân loại / KHI NÀO NÊN BẮT ĐẦU MANG GIÀY CHO BÉ ? BÀI 11

KHI NÀO NÊN BẮT ĐẦU MANG GIÀY CHO BÉ ? BÀI 11

Khi nào nên bắt đầu mang giày cho bé là một trong những câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm.Hầu hết các phụ huynh đều lo ngại rằng cho trẻ mang giày quá sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường của đôi chân và khiến trẻ tập đi khó hơn.

Khi nào nên bắt đầu mang giày cho bé  cũng được nhiều phụ huynh đưa ra các quyết định khác nhau. Có phụ huynh thì cho rằng nên tập cho bé mang vớ, mang giày ngay từ khi mới sinh ra, cũng có phụ huynh lại cho rằng khi nào bé biết đi mới cho mang giày. Vậy khi nào nên bắt đầu cho bé đi giày là vừa?

Khoảng 4-5 tháng tuổi đến khi trẻ chập chững những bước đầu tiên:

Giai đoạn này chúng ta đã có thể bắt đầu tập dần cho bé mang giày hoặc vớ. nên thay đổi nhiều loại khác nhau thường xuyên để bé dễ dàng thích nghi. Tuy nhiên giai đoạn này không cần thiết lúc nào cũng phải mang giày hoặc vớ cho bé. Chỉ nên mang khi ra ngoài, hay diện một đôi giày đẹp để đi chơi, dự tiệc,..

Trước đây, nhiều phụ huynh nghĩ cho rằng bàn chân và mắt cá chân của bé còn yếu ớt cần phải có sự hỗ trợ, vì thế nhiều người đã chọn mua giày đế cứng cho trẻ đi sớm và biết đi nhanh. Nhưng thực tế thì không đúng như thế

Lưu ý: các bé trong giai đoạn chập chững tập đứng, tập đi khi ở trong môi trường sạch, nền gạch nhẵn thì nên để bé đi chân không sẽ tốt hơn. Nhưng nếu mặt phẳng nơi bé đứng dơ, bẩn, thì phải mang giày tập đi để bảo vệ chân bé. Phụ huynh nên chú trọng trong việc chọn loại đế giày tập đi cho bé, chỉ chọn đế mỏng và mềm dẻo.

Chỉ mang giày khi cần thiết

Thực tế thì bé trong giai đoạn tập đứng, tập đi nên cho bé đi chân trần nhiều hơn trong một môi trường sạch sẽ. Và giày dép chỉ cần thiết để bảo vệ đôi chân trẻ khỏi vi trùng và bụi bẩn, đảm bảo vệ sinh cho bé khi ra ngoài.

Giày tập đi cho bé

Khi mua giày cho bé phụ huynh nên chú ý lựa chọn đúng kích cỡ bàn chân, không mua trừ hao quá rộng, hoặc quá chật, vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bàn chân của trẻ. Có thể gây biến dạng khuôn chân, nổi mụn nhọt, hoặc tình trạng móng chân mọc ngược rất đau đớn cho trẻ.

Nên kiểm tra độ chật rộng mỗi tháng 1 lần vì giai đoạn này chân bé phát triển rất nhanh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các phụ huynh

Chúc các bé và gia đình vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày.!!

 

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của S’Shoes

S’SHOES Chúc các bé cùng cả gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày !

NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Chủ sáng lập thương hiệu S’SHOES GIÀY CHO BÉ

******************


Địa chỉ: 1A đường 6. P.Phước Bình Q9, Tp.HCM

Website: www.s-shoes.net , www.giaychobe.shop , www.giaychobe.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthigiaychobe

Hotline & zalo: 0906 579 269

Email: sieuthigiaychobe@gmail.com

About admingiaychobe

Check Also

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ? BÀI 98

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT Chào quý Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *