Home / Chưa được phân loại / CÁCH LỰA CHỌN GIÀY TẬP ĐI CỰC CHUẨN CHO BÉ – BÀI 10

CÁCH LỰA CHỌN GIÀY TẬP ĐI CỰC CHUẨN CHO BÉ – BÀI 10

Khi vừa mới chập chững những bước đi đầu tiên, đôi chân của bé chưa thích nghi được với nhiều vấn đề như: việc di chuyển, toàn bộ sức nặng cơ thể đè lên đôi chân, thăng bằng,…Do đó trong giai đoạn này đôi chân của trẻ em có nhiều thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh thực tế. Để cho đôi chân của bé được phát triển theo chiều hướng tốt thì việc lựa chọn một đôi giày tập đi cho trẻ em là điều cần thiết và quan trọng nhất.

Để cho bé có dáng đi đẹp, xương bàn chân phát triển thẳng, đúng thì phụ huynh nên chọn đúng giày tập đi cho trẻ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng mang giày khi bé tập đi. Khi ở trong nhà, nền gạch nhẵn, hoặc nơi sạch sẽ, không có vật gây trầy xước, tổn thương chân bé thì tốt nhất là nên để chân không cho bé. Vì lúc đó bé giữ thăng bằng tốt hơn và cảm nhận được mặt sàn tốt hơn.

Những lưu ý khi chọn giày tập đi cho trẻ :

  • Về tổng thể Quý phụ huynh nên chọn những đôi giày nhẹ, mỏng, thoải mái

  • Phần đế giày: chọn những đế giày có chất liệu bằng cao su, chống trượt, đế giày phải mỏng, không quá cao. Vì đế giày cao bé rất khó giữ thăng bằng và dễ bị lật chân.
  • Quai cài: nên chọn quai cài vừa ôm chân, không quá chật hay quá rộng. Quai cài phải mềm, không quá cứng để đảm bảo không gây trầy xước cho da của bé. Nên chọn quai dán, hoặc quai có lỗ tròn để dễ điều chỉnh cho vừa chân bé.
  • Tuyệt đối không nên chọn giày quá chật hay quá rộng để bé mang trừ hao. Việc này ảnh hưởng không tốt đến việc tập đi để bé có dáng đi đẹp và quá trình phát triển xương bàn của trẻ em.
  • Quý phụ huynh nên khiểm tra giày thường xuyên để kịp thời thay giày mới cho trẻ em khi giày chật, vì giai đoạn này chân bé phát triển rất nhanh.Theo các nghiên cứu trẻ em trong giai đoạn này kích thước bàn chân phát triển gấp rưỡi trong vòng khoảng 2 tháng.

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của S’Shoes

S’SHOES Chúc các bé cùng cả gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc mỗi ngày !

NGUYỄN THỊ MINH THƯ

Chủ sáng lập thương hiệu S’SHOES GIÀY CHO BÉ

******************


Địa chỉ: 1A đường 6. P.Phước Bình Q9, Tp.HCM

Website: www.s-shoes.net , www.giaychobe.shop , www.giaychobe.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/sieuthigiaychobe

Hotline & zalo: 0906 579 269

Email: sieuthigiaychobe@gmail.com

About admingiaychobe

Check Also

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ? BÀI 98

CHỌN GIÀY CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT Chào quý Phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *